Xin làm thủ tục cấp Giấy Phép Kinh Doanh Khách Sạn Nhà Nghỉ

14/06/2014 7:16 AM

Làm giấy phép kinh doanh khách sạnKhách sạn hay nhà nghĩ đều là nơi lưu trú, phục vụ ăn uống và dịch vụ bổ sung cho khách vãn lai. Từ: Khách sạn có nghĩa là cơ sở cho thuê lưu trú (ở trọ). Tuy nhiên, không chỉ có khách sạn mới có dịch vụ lưu trú mà các cơ sở khác như nhà trọ, nhà nghỉ, nhà khách,... cũng có dịch vụ này.

 1. Phân biết Khách sạn và Nhà Nghỉ
 2. Tiêu chuẩn đánh giá khách sạn thuộc sao nào
 3. Những lưu ý

Khác biệt giữa Khách Sạn và Nhà Nghỉ

Khách Sạn: có nhiều loại: Khách Sạn tạm trú, nghỉ dưỡng, hội nghị, du lịch... Theo mức độ tiện nghi san trọng phong cách phục vụ, khách sạn được phân hạng theo số lượng sao từ 1 sao đến 5 sao.

Nhà Nghỉ: Sự khác biệt giữa nhà nghỉkhách sạnNhà Nghỉ có nhiều phòng, nhưng quy mô từng phòng nhỏ hơn so với khách sạn, tiện nghi không bằng khách sạn. Các phòng trong nhà nghỉ cũng có tủ để đồ, giường ngủ, phòng vệ sinh và thường có cả máy lạnh. Nhà nghỉ cung cấp dịch vụ nghỉ ngơi cho khách qua đường (thuê phòng để nghỉ). Đối với những người có nhu cầu nghỉ ngơi trong thời gian ngắn, nhà nghỉ là một lựa chọn tối ưu và giá cả cũng dễ chấp nhận

Tiêu chuẩn khách sạn 1 sao 5 sao

Căn cứ vào đâu để xếp hạng khách sạn thuộc sao nào? đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Khách sạn đạt được tiêu chuẩn xếp hạng 1 đến 5 sao qua các chỉ tiêu như:

 1. Vị trí địa lý (ngoài mặt tiền đường, trong hẻm), kiến trúc xây dựng
 2. Trang thiết bị, tiện nghi phục vụ hiện đại
 3. Dịch vụ, mức độ phục vụ
 4. Thái độ nhân viên phục vụ
 5. Vệ sinh phòng ốc

Loại khách sạn có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, chất lượng phục vụ cao, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách du lịch về ăn, nghĩ ngủ, sinh hoạt (bể bơi, diện tích tối thiểu), giải trí theo tiêu chuẩn của từng hạng, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế

Tiện nghi nhà nghỉ khách sạn

Tiện nghi dịch vụ khách sạn

Theo Quyết định số 02 /2001/QĐ-TCDL 27.4.2001 của Tổng cục Du lịch:

Quy định về thiết kế kiến trúc xây dựng

 • Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao: Kiến trúc, xây dựng kiểu dáng đẹp, vật liệu xây dựng chất lượng cao, nội ngoại thất được thiết kế hợp lý, đẹp.
 • Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao: Kiến trúc cá biệt, kiểu dáng đẹp, vật liệu xây dựng cao cấp. Nội ngoại thất được thiết kế đẹp, trang nhã, toàn cảnh được thiết kế thống nhất.

Quy định về chất lượng và thái độ phục vụ:

 • Khách sạn tiêu chuẩn 4 sao: Chất lượng phục vụ và thái độ phục vụ rất tốt, tận tình, chu đáo luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu chính đáng của khách.
 • Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao: Chất lượng phục vụ hoàn hảo, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu chính đáng của khách.

Những lưu ý khi thành lập dịch vụ kinh doanh khách sạn, nhà nghĩ tại TpHCM

Ủy Ban Nhân Dân (UBND) TpHCM ngày 06/11/2006 ra chỉ thị số 35/2006/CT-UBND về việc giao cho UBND các quận huyện thực hiện quy hoạch đối với 5 ngành nghề : Giấy phép kinh doanh karaoke, giấy phép kinh doanh vũ trường, giấy phép kinh doanh quán bar, giấy phép kinh doanh xông hơi, xoa bóp, massage, giấy phép kinh doanh khách sạn

Lưu ý: Hiện nay tại Tp.HCM các ngành nghề này không cấp mới như: giấy phép kinh doanh karaoke, giấy phép kinh doanh vũ trường, giấy phép kinh doanh quán bar, giấy phép kinh doanh xông hơi, xoa bóp, massage. Chỉ có giấy phép kinh doanh khách sạn vẫn cấp phép nếu đủ điều kiện từ 01 sao trở lên. Hiện nay nhà nghỉ, motel quận huyện không cấp, chỉ cấp phép nhà trọ cho công nhân

Vì vậy khi xin giấy phép kinh doanh khách sạn, phòng đăng ký kinh doanh sẽ gửi công văn xuống để xin ý kiến quận huyện về việc chấp thuận địa điểm để kinh doanh khách sạn.

Chúng tôi chuyên xin làm giấy phép kinh doanh nhà nghĩ khách sạn hàng đầu TpHCM. Làm thủ tục giấy phép xin thành lập công ty dịch vụ nhà nghĩ khách sạn tại các Quận Huyện Tp.HCM, chuyên làm giấy phép kinh doanh khó: Xông hơi, xoa bóp, massage

Với phương châm: Chuyên nghiệp, Chính xác, Uy tín, trung thực là chúng tôi

Liên hệ: 0913 100 223 mr. Ngàn